Cửa nhựa uPVC: Vật liệu không thể thiếu trên các công trình hiện đại

Created Date: 2015-08-06

Ngoài các dòng cửa truyền thống như cửa gỗ, cửa nhôm chỉ có tác dụng che mưa, che nắng, thị trường cửa Việt Nam 10 năm trở lại đây đã xuất hiện các loại cửa sổ, cửa đi uPVC có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Hiện nay, các chuyên gia trong ngành VLXD đều có chung một nhận định: Muốn phát triển ngành VLXD theo hướng bền vững, cần ưu tiên áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao; tiêu tốn ít nguyên liệu, năng lượng. Những sản phẩm này phải có những tính năng nổi bật như: Cách âm, cách nhiệt và thân thiện với môi trường. Với khả năng đáp ứng được những đòi hỏi đó nên cửa nhựa uPVC đã và đang chiếm trọn niềm tin của các kiến trúc sư và chủ nhân các ngôi nhà trên mọi miền đất nước Việt Nam ngày nay.


Đã từ rất lâu, tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới, nhựa uPVC thường được dùng để sản xuất các sản phẩm gia dụng và trong xây dựng như: Sản phẩm giả da, ống nước, tấm trần, tấm trải sàn vinyl... với nhiều cấp độ sản phẩm, chủng loại khác nhau. Đến những năm 60 của thế kỷ XX, nhựa uPVC dần xuất hiện nhiều hơn trên các công trình xây dựng, được ứng dụng làm các khung cửa sổ, cửa đi. Nó không chỉ thay thế gỗ và nhôm, sắt mà nó còn mang lại những giá trị sử dụng mới với những tính năng hiện đại, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của cuộc sống hiện đại.

Du nhập vào khu vực Đông Nam Á trong những năm 90 của thế kỷ trước, và tới những năm cuối thế kỷ 20 thì bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc, chỉ trong vài năm sau đó, cửa nhựa uPVC đã được phổ biến rộng khắp. Ở Việt Nam, những chiếc cửa nhựa uPVC cũng xuất hiện từ khá sớm, nhưng phải đến những năm 1999 - 2000, mới có sản phẩm cửa nhựa uPVC made in Vietnam.

Trong kiến trúc, cửa nhựa uPVC là thế hệ cửa mới, phù hợp với kiến trúc hiện đại vì vậy nó sẽ gắn liền với việc sử dụng kính. So với các loại cửa gỗ hay kim loại truyền thống thì cửa nhựa uPVC có nhiều ưu điểm vượt trội như:

1. Cách âm tốt, chống lão hóa, cong vênh co ngót: Khuôn và khung cánh cửa được sản xuất từ vật liệu tổng hợp nhựa uPVC, sự kết hợp giữa polyme với các chất phụ gia (chất chống tia cực tím, chống cháy, chống va đập…) bên trong cửa có lõi thép gia cường nên với môi trường nắng, mưa, ẩm ướt vẫn không bị cong vênh co ngót.

2. Có khả năng chống cháy: Được sản xuất từ vật liệu polyme và các chất phụ gia chống cháy nên cửa nhựa uPVC không bị phân hủy thành các chất dễ cháy khác. Ngay trong điều kiện nhiệt độ cao của ngọn lửa, khuôn và khung cửa nhựa uPVC chỉ biến dạng ở tình trạng bắt cháy, không bắt lửa.

3. Có khả năng chịu va đập, độ bền cao: Với thiên nhiên khắc nghiệt như bão tố, mưa, gió, lốc… cửa nhựa uPVC ít phải sơn sửa, không phải tu dưỡng định kỳ, duy trì chất lượng sử dụng cao trong thời gian hàng chục năm. Hơn thế nữa, cửa nhựa uPVC không bị biến màu, bạc màu, dễ dàng lau chùi và bảo quản.

4. Tính chịu nước, độ kín khít cao: Cửa nhựa uPVC được thiết kế với hệ gioăng kín và rãnh thoát nước nên có khả năng ngăn chặn nước mưa vào trong nhà. Khe hở giữa các cánh và khung cửa được làm kín bằng 2 tầng gioăng. Điều này đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa.

5. Thiết kế thuận tiện trong thi công: Khi sử dụng thanh profile định hình, được thiết kế khoa học dựa trên sự đa dạng của hệ quy cách và màu sắc cho phép tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt do được tổ hợp từ những sản phẩm tiêu chuẩn nên rất thuận tiện trong thi công lắp đặt.

6. Tính an toàn bảo vệ cao: Cửa nhựa uPVC được sử dụng những bộ phụ kiện kim khí có nhiều chốt khóa an toàn, có độ bền cao (lõi thép không gỉ), nẹp cửa được thiết kế bên trong và sử dụng kính dán an toàn sẽ hạn chế khả năng xâm nhập vào nhà.

7. Hiệu quả kinh tế cao: Tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa (cách nhiệt), không mất chi phí bảo dưỡng định kỳ, bộ phụ kiện kim khí sử dụng thuận tiện, có tính thẩm mỹ cao.

Tags:

Panel Tool

Reset